fbpx

CÁCH TÍNH GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN SÀI GÒN ĐI MIỀN TRUNG

CÁCH TÍNH GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN SÀI GÒN ĐI MIỀN TRUNG CỦA PHONG MÃ EXPRESS

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày một nâng cao. Cùng với việc kinh tế ngày càng phát triển, việc vận chuyển hàng hóa qua ngày càng dễ dàng hơn. Vì thế, dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa Sài Gòn đi Miền Trung của Phong Mã bắt đầu ra đời, nhằm nhanh chóng đưa hàng hóa tới khách hàng. Để bảo đảm được quyền lợi của mình, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách tính giá cước vận chuyển hàng hóa tại Phong Mã Express

Thông thường, giá cước vận chuyển hàng hóa sẽ do các công ty dịch vụ tính và báo giá cho khách hàng. Nhưng để đảm bảo tính chính xác cũng như quyền lợi của khách hàng thì việc hiểu được về giá cước là quan trọng.

Trong vận chuyển hàng hóa có 3 cách cước tính phổ biến nhất: 
1. Tính theo khối lượng, tính theo kg,tạ tấn

2. Tính theo khối lượng thể tích: (đơn vị tính = mét) = (DÀI x RỘNG x CAO) x (Số Lượng)

3. Tính quy đổi ra trọng lượng: Trọng lượng quy đổi (kg) = (Chiều dài * Chiều Rộng * Chiều Cao)/ hệ số quy đổi (3-6)  (Phong Mã có hệ số quy đổi là 4)
Trong đó, chiều dài, rộng, cao đơn vị được tính là cm

Đây là các cách tính theo quy định chung của ngành vận tải/ chuyển phát trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Cơ sở của cách tính này được giải thích trên thực tế là khoang chuyên chở hàng hóa của các phương tiện vận tải là có giới hạn. Trong cùng một không gian hữu hạn đó, việc chuyển phát các hàng hóa có trọng lượng thể tích lớn hơn (trọng lượng quy đổi lớn hơn trọng lượng thực) sẽ lấy đi cơ hội để chuyển phát nhiều hơn các hàng hóa có trọng lượng thể tích nhỏ hơn trọng lượng thực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng Đài