fbpx

Top 5 điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Nha Trang

Ẩn sâu trong lòng Nha Trang còn biết bao điều diệu kì mà bạn chưa kịp đặt chân đến. Dưới đây là 5 trong số những điểm đến thú vị mà bạn nên ghé qua một lần khi đến thành phố biển Nha Trang.

Điệp Sơn – con đường đi bộ độc đáo trên biển

Con đường biển này hấp dẫn khách du lịch bởi bãi cát bồi lộ ra khi thủy triều rút nối giữa hòn Bịp và hòn Giữa. Điệp Sơn là một hòn đảo hoang sơ, còn khá xa lạ với nhiều người nên chỉ có khoảng vài chục hộ dân sinh sống, dựa vào đ.ánh bắt hải sản là chính. Việc đi lại, ăn uống nhiều tháng trước rất khó khăn nhưng nay đã khác. Con đường cát nổi trên mặt nước dài chừng 700m đã tạo công ăn việc làm cho ngư dân tại đây.

Nha Trang: Đến và cảm nhận “hơi thở” của biển 

Điệp Sơn – con đường trên biển ngoài khơi huyện Vạn Ninh, giữa vịnh Vân Phong – là điểm du lịch đặc biệt thu hút du khách trong ba năm trở lại đây

Đảm Tràm Chim

Tràm Chim thuộc xã Phước Đồng, với không gian hoa sen nở quanh năm, những chiếc cầu tre bắc ngang và những chiếc chòi lá tạo cho du khách cảm giác như đang ở trong một cánh đồng sen Đồng Tháp Mười. Đầm sen Phước Đồng nguyên là đất trũng, xưa trồng rau muống. Từ đầu năm 2017, chủ nhân nơi đây là anh Đảm quyết định chuyển qua trồng hoa sen. Giống hoa anh chọn trồng lấy từ Đồng Tháp, lá vừa đủ, hoa nhỏ phớt hồng.

Mùa sen nở rộ ở Đảm Tràm Chim

Một điểm đến khác cũng nằm trong khu vực xã Phước Đồng, đang được nhiều người tìm đến là hồ Kênh Hạ. Hồ Kênh Hạ còn gọi là hồ Đồng Bò, rộng chừng 30ha, ngăn nước dòng sông Đồng Bò. Du khách có thể khám phá hồ bằng các thuyền nhỏ, len giữa núi, hoặc đi theo con đường nhỏ lên núi, khám phá rất nhiều hang được tạo ra bởi thiên nhiên, có hang giống như một mái vòm che, hang lại âm sâu vào lòng núi, hang khuất dưới bóng cây to.

Dù là hồ tự tạo nhưng cảnh quan rất nên thơ, hấp dẫn bởi núi cao, cây xanh, ghềnh đá

Cung đường vàng Phạm Văn Đồng

Bạn có hình dung ra cung đường Nha Trang – Phạm Văn Đồng đi Lương Sơn? Nơi đây được đ.ánh giá là con đường có nhiều điểm nhấn tuyệt đẹp. Len vào khu đô thị Vĩnh Hòa, cơ man nào là cây hoa muồng vàng, cao chỉ vừa tầm người, có cả những bãi cỏ để nằm lăn trên đó mà chụp ảnh. Nhưng khoan, đừng dừng lại ở đó, hãy đi tiếp ngắm nhìn những vạt cỏ lau trắng, lau hồng cứ chạy dọc ven mép đường còn bên dưới là biển và những hòn đảo nổi bật.

Chạm vào hoa vàng và cỏ xanh đó, bạn có cảm giác như vào lạc một khu vườn bao la, rộng lớn

Thảm rêu xanh

Vào mùa rêu xanh, khi những phiến đá ở góc nhà hàng Nha Trang View hoặc dọc theo bãi biển đường Trần Phú, Hòn Chồng phủ một màu xanh kỳ ảo, cũng là lúc không biết bao nam thanh nữ tú tìm đến lưu lại những khoảnh khắc đẹp. Thềm rêu nằm dưới chân cầu Trần Phú, đối diện với đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tầm mắt bạn vừa thoáng thấy thềm rêu sẽ không khỏi òa lên vì rêu ở đây quá đẹp, so với bất cứ thềm rêu nào.

Rêu xanh phủ từng sợi, từng sợi như đan cho những viên đá một chiếc áo xanh bạt ngàn

Yang Bay huyền thoại

Có thể nói nơi đây đã trở thành một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nhất miền Trung, trong một không gian hữu tình, hoa cỏ đan xen, quyến rũ lòng người. Thác Yang Bay hiện có rất nhiều điểm vui chơi hấp dẫn. Ngay đường vào khu du lịch là Cây Mộc Thần huyền bí mới phát hiện gần đây, rẽ qua phải là khu câu cá sấu, một trò chơi thú vị mà rất nhiều du khách thích thú. Đất trời Yang Bay bốn mùa hoa nở. Hoa trải dài trên lối đi, nào là những giàn lan rừng thả rũ, đến hoa giấy rực hồng, quỳnh anh vàng khép nép, cả những loại dây leo mà đôi khi chưa kịp nhớ tên.

Gần như bất cứ du khách nào khi đến Nha Trang cũng đều muốn ghé đến Công viên du lịch thác Yang Bay thuộc Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng Đài