fbpx

Kinh Nghiệm Bảo Quản Xe Máy Khi Vận Chuyển Xe Đi Xa

Xe máy là một trong những loại hàng hóa mang tính đặc thù khi vận chuyển. Do vậy, nếu khách hàng có sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy của các đơn vị vận chuyển thì cũng cần tìm hiểu cách vận chuyển sao cho an toàn nhất. Dưới đây là những cách bảo quản xe máy trong suốt quá trình vận chuyển nhằm đảm bảo tài sản cũng như phòng chống cháy nổ xảy ra gây tổn thất cho khách hàng.

Những lưu ý khi vận chuyển xe máy đi xa:

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín
Năng lực vận chuyển xe máy không phải công ty dịch vụ giao hàng tận nơi nào cũng có thể đáp ứng được. Do đó, những đơn vị vận chuyển nào có khả năng đáp ứng như cầu vận chuyển xe máy thì đồng nghĩa với việc đơn vị đó có cơ sở hạ tầng phù hợp. Trong đó phải kể đến các yếu tố như: nhân lực, phương tiện, dụng cụ hỗ trợ vận chuyển xe máy… để bảo quản xe máy của người gửi trong suốt quá trình vận chuyển.

Khách hàng cần lưu ý, có đơn vị vận chuyển sẽ có xe chuyên dụng để vận chuyển xe máy, nhưng cũng có đơn vị vận chuyển lại cung cấp hình thức vận chuyển kết hợp. Theo đó, xe máy của khách hàng sẽ được vận chuyển cùng các loại hàng hóa khác đi kèm.

Bao bọc xe máy cẩn thận
Khách hàng có thể chủ động bao bọc chiếc xe của mình trước khi gửi cho công ty chuyển phát nhanh bằng cách bọc những tấm bìa giấy cứng chuyên dụng để che chắn cho xe. Đặc biệt là những phần dễ va chạm gây trầy xước hoặc dễ bể. Những vị trí khách hàng cần tiến hành bao bọc cho xe như: phần yếm, phần đèn phía đầu xe, phần nhựa ở bên hông đối với một số xe to… Ngoài ra, bạn cũng nên tháo kính chiếu hậu để tránh tốn diện tích khi gửi xe. Những chiếc kính này cũng rất dễ vỡ do va chạm trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển xe máy

Nếu không chủ động bao bọc đóng gói xe máy được cẩn thận thì khách hàng có thể sử dụng dịch vụ bọc xe của các công ty vận chuyển hàng hóa. Có khá nhiều đơn vị vận tải cung cấp luôn cả dịch vụ bao bọc xe khi vận chuyển xe máy đi xa. Dịch vụ này có tiến hành thu phí tùy vào loại xe mà khách hàng gửi.

Rút hết xăng còn trong xe
Việc rút hết xăng còn trong xe trước khi gửi xe đi xa qua các đơn vị vận chuyển là điều mà khách hàng nên làm. Đây là biện pháp an toàn mà các công ty vận tải đã quy định rõ ràng trong điều khoản vận chuyển xe máy cho khách hàng. Việc làm này nhằm đảm bảo cho việc phòng chống các trường hợp cháy nổ có thể phát sinh trong quá trình di chuyển. Bởi tổn thất và thiệt hại khi cháy nổ là vô cùng lớn cho cả đơn vị vận chuyển và khách hàng sử dụng dịch vụ.

Khách có thể tự rút xăng bằng các dụng cụ hỗ trợ hoặc nhờ sự hỗ trợ của chính các nhân viên đơn vị vận chuyển hỗ trợ rút xăng để đảm bảo an toàn ở mức tối đa.

Là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực vận chuyên hàng hóa Sài Gòn – Miền Trung, Chành Xe Phong Mã luôn nỗ lực đổi mới chất lượng dịch vụ vận tải nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển của quý khách hàng. Với phương châm “ Khách hàng là người trả lương cho chúng tôi”. Chúng tôi luôn luôn cam kết về vấn đề an toàn hàng hóa và thời gian vận chuyển.

Phong Mã Express tự hào là một trong những công ty chuyển phát nhanh có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành chuyển phát và vận tải. Khi cần chuyển hàng nhanh chóng từ Miền Trung đi TP HCM và ngược lại, quý khách hãy nhấc máy gọi ngay đến số Hotline: 090 79 79 882 hoặc tra cứu giá cước online tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng Đài