fbpx

Chành Xe Chợ An Đông (Sài Gòn) Đi Chợ Cồn (Đà Nẵng)

Chợ Cồn nằm tại địa chỉ : Gác 3 TT Thương Nghiệp Hùng Vương, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng, nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng nên cũng rất dễ tìm.
Chợ Cồn có 2 mặt hướng về 2 mặt đường chính, 1 mặt hướng phía Tây về đường Hùng Vương, 1 mặt hướng phía Nam về đường Ông Ích Khiêm, phía Đông giáp với đường xe lửa, phía Bắc giáp với một con hẻm

Lịch sử về Chợ Cồn :

– Năm 1940, Chợ Cồn đã được hình thành, được xây dựng trên một cồn cát đầy lau sậy, lúc bấy giờ vậy liệu xây dựng chưa được kiên cố, những gian hàng được xây dựng tạm bợ bằng những chòi tre.
– Trước năm 1975, Trong thời kỳ Pháp thuộc, Ở phía đường Ông Ích Khiêm người Pháp cho xây dựng kho đạn phía trước, trại gia binh của cảnh sát và công binh phía sau, chợ còn có một hướng về đường Hùng Vường, phía tây giáp một con đường hẻm nhỏ, phía Đông giáp với đường xe lửa.
– Sau năm 1975, các ki ốt được Pháp xây dựng kho đạn và trại gia binh được sử dụng để làm khu chợ rộng ra và tạo ra các gian hàng trong lòng chợ, nhằm tạo cho người dân thuận tiện mua bán.
– Năm 1984, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã cho xây dựng lại ngôi chợ này thành một trung tâm mua sắm, trung tâm này có diện tích là 14.000 m2, bao gồm một dãy nhà 3 tầng, một dãy nhà 2 tầng và 6 khu lòng chợ, khi khánh thành chợ thì cái tên Chợ Cồn không còn nữa mà thay thế vào đó là bảng hiệu “Trung tâm Thương nghiệp Đà Nẵng”. Tuy vậy nhưng người dân nơi đây vẫn gọi đây là Chợ Cồn.
– Những năm 1990 đến 2005, đây được xem là một chợ chuyên bán sỉ và lẻ lớn nhất tại Đà Nẵng.
– Năm 2012, lãnh đạo chợ đã chính thức xóa bỏ cái tên Trung Tâm Thương Nghiệp Đà Nẵng và thay vào đó là cái tên cũ Chợ Cồn.
– Tháng 10 năm 2014, HĐND TP Đà Nẵng quyết định phá bỏ 2 chợ truyền thống là chợ Cồn và chợ Hàn để xây dựng Trung tâm thương mại, nhưng sau khi cuộc hợp đó thì có nhiều dư luận không đồng ý và mong muốn giữ lại nét truyền thống lâu đời.

Hiện nay Chợ Cồn có khoảng 2.000 hộ kinh doanh với đầy đủ mặt hàng đa dạng, Chợ Cộn đón khách hơn 11.000 lượt trong đó gồm người dân tại Đà Nẵng và đa phần khách du lịch trong nước và Quốc Tế. Ngoài Chợ Hàn thì Chợ Cồn cũng là nơi bán các đặc sản Đà Nẵng với giá cả hợp lý và chất lượng nên các bạn yên tâm về an toàn thực phẩm tại đây. Tuy có nhiều trung tâm thương mãi mở ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhưng không gì đó mà làm mất đi tính sầm phức tại Chợ Cồn, người dân vẫn ưa chuộng Chợ Cồn hơn bất kì một trung tâm nào và chợ còn thu hút một lượng lớn du khách khi đến Đà Nẵng.

Cách đến Chợ Cồn Đà Nẵng :

– Nếu bạn đến Đà Nẵng bằng xe khách thì điểm bắt đầu là : Bến xe Đà Nẵng -> bạn rẻ phải đường Tôn Đức Thắng chạy thẳng -> nối liền đường Điện Biên Phủ bạn chảy thẳng -> đường Lý Thái Tổ -> chạy thẳng đường Hùng Vương -> chạy tới ngã tư giữa đường Hùng Vương và đường Ông Ích Khiêm -> chạy qua ngã tư khoảng 50m là tới chợ Cồn.
– Nếu bạn đến Đà Nẵng bằng máy bay thì điểm bắt đầu là : Sây Bay Đà Nẵng -> tại đường Duy Tân bạn rẻ phải ->  đường Nguyễn Văn Linh sau đó chạy thẳng -> gặp ngã 6 giao nhau có đường Ông Ích Khiêm bạn rẻ trái theo vòng xoay lên đường Ông Ích Khiêm sau đó chạy thẳng đường Ông Ích Khiêm -> chạy thẳng qua ngã 4 giao nhau với đường Hùng Vương khoảng 100m là tới Chợ Cồn.

Hình ảnh về Chợ Cồn :

cho-con-o-da-nang-1
cho-con-o-da-nang-2
cho-con-o-da-nang-7
cho-con-o-da-nang-10

Chợ An Đông – biểu tượng kinh doanh một thời của Sài Gòn
Chợ An Đông được công nhận là chợ đầu tiên của Việt Nam áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000. Được hình thành từ năm 1951 và được xây dựng kiên cố lại năm 2004. Nằm trong trung tâm thương mại An Đông có diện tích 25000 mét vuông. Hiện nay chợ gồm 2702 quầy hàng với 4000 tiểu thương đang kinh doanh. 

Chợ nằm ở quận 5, có lịch sử 56 năm. Hiện chợ có 2.702 quầy sạp với doanh số luân chuyển hàng hoá khoảng 3.000 tỷ đồng/năm. Ngoài các mặt hàng kinh doanh thường thấy tại các chợ, nơi đây được xem là vựa thời trang cập nhập mẫu mã nhanh nhất, với chất lượng không thua kém so với các shop lớn.

Chành Xe Chợ An Đông Đi Đà Nẵng

Hiện nay Chành Xe Chợ An Đông (Sài Gòn) Đi Chợ Cồn (Đà Nẵng) đang nhận vận chuyển, ship tất cả các loại hàng hóa từ chợ An Đông đi đến Chợ Cồn và Các Tỉnh Miền Trung mà không đặt ra bất cứ một yêu cầu nào về số lượng và kích thước. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng sự thông thạo đường sá cũng như thủ tục giao nhận hàng tại các điểm đến. 

Để có được giá rẻ nhất khi gửi hàng tại Chành Xe Chợ An Đông (Sài Gòn) Đi Chợ Cồn (Đà Nẵng), bạn vui lòng gọi cho chúng tôi: 090 79 79 882  – 0937 44 6789

 Hoặc đến ngay văn phòng chành xe Phong Mã: 

  • Chành xe Lê Hồng Phong:  520 Lê Hồng Phong, Quận 10 – SĐT:  028.38339637
  • Chành Xe Chợ Cồn: 213 Trường Chinh, P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng- SĐT: 0236.3690246

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonTổng Đài