fbpx

Thiết kế không tưởng của nhà ga taxi bay do Uber phát triển trong tương lai

Những thiết kế về nơi đỗ taxi bay của Uber với mức phí di chuyển rẻ ngang với taxi truyền thống đang gây bất ngờ vì sự kì lạ và độc đáo của nó.

 Uber mới đây đã trình làng mẫu taxi bay dự kiến do chính công ty phát triển và thông báo rằng trong tương lai, mẫu taxi bay này sẽ chỉ thu mức phí bằng với taxi truyền thống dù cho nó có thể giúp rút ngắn thời gian di chuyển trong thành phố đi rất nhiều.

Những chiếc taxi bay này của Uber được dự kiến sẽ đậu trên nóc các tòa nhà cao tầng tại Mỹ và ngoài ra thì cũng sẽ có các mẫu thiết kế nhà ga riêng dành cho chúng. Uber mới đây đã chia sẻ một vài thiết kế độc đáo về nhà ga dành riêng cho loại hình taxi bay độc đáo này.

Dưới đây là thiết kế của BOKA Powell với các góc nhọn chủ đạo, cho phép nhà ga này thực hiện được 2000 lần hạ cánh, cất cánh trong một giờ. Ngoài ra các phương tiện bay cá nhân có thể di chuyển vào vùng tránh gió riêng.

Thiết kế không tưởng của nhà ga taxi bay do Uber phát triển trong tương lai - Ảnh 1.
 

Concept của Humphrey’s & Partners với thiết kế đơn giản, chỗ dỗ của taxi bay được đặt trên nóc tòa nhà, cũng là nơi đỗ xe ô tô thông thường. Đây cũng là giải pháp tận dụng những điểm đỗ xe ô tô bình thường còn lại khi taxi bay phổ biến.

Thiết kế không tưởng của nhà ga taxi bay do Uber phát triển trong tương lai - Ảnh 2.
 

Thiết kế của  Gannet Fleming với nhiều sân đỗ linh động có thể hỗ trợ đủ loại phương tiện bay cá nhân trong tương lai.

Thiết kế không tưởng của nhà ga taxi bay do Uber phát triển trong tương lai - Ảnh 3.
 

Thiết kế của Gorgan với tên gọi CONNECT, được chia thành 3 phần. Với 2 làn đường cao tốc dưới mặt đất và tầng cầu vượt ở giữa, sân đỗ dành cho Taxi bay sẽ đặt trên nóc của những cầu vượt như thế này.

Thiết kế không tưởng của nhà ga taxi bay do Uber phát triển trong tương lai - Ảnh 4.
 

Beck Group lại đưa ra thiết kế tổ ong “The Hive” với các sân đỗ nhiều tầng được lấy ý tưởng từ các ô tổ ong.

Thiết kế không tưởng của nhà ga taxi bay do Uber phát triển trong tương lai - Ảnh 5.
 

Sky Tower là sân đỗ taxi bay được tiết kế như một tòa nhà cao tầng với các sân đỗ rải khắp các tầng cho các phương tiện bay cá nhân, giúp tăng số lượng tiếp nhận và cất cánh của nhà ga.

Thiết kế không tưởng của nhà ga taxi bay do Uber phát triển trong tương lai - Ảnh 6.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng Đài