fbpx

Phong Mã Express: 5 điều bạn cần “thuộc nằm lòng” khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

5 điều bạn cần “thuộc nằm lòng” khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh ra đời đã đáp ứng và giải quyết các nhu cầu về vận chuyển hàng hoá nhanh chóng, đảm bảo, chất lượng. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho bạn 5 hướng dẫn hữu ích khi gửi hàng hoá, bưu phẩm chuyển phát nhanh.

 

  1. Xác minh thông tin và tính chất hàng hoá

Trước khi mang hàng hoá đi gửi, bạn cần kiểm tra xem loại hàng hoá có thuộc danh sách hàng bị cấm hay không. Tất cả cách thông tin về hàng cấm đều được các hãng chuyển phát nhanh lưu ý rất rõ tại trang website hoặc bạn có thể gọi điện thoai trực tiếp đến công ty chuyển phát để được hướng dẫn cụ thể. Một số vật phẩm không được chuyển phát nhanh như: các loại chất kích thích, ma tuý, sinh vật, động vật còn sống, thiết bị quân sự, vũ khí, chất gây cháy nổ, ô nhiễm môi trường, những loại vật phẩm mà nhà nước cấm kinh doanh, sản xuất.

Nếu hàng hoá của bạn là loại dễ vỡ, thực phẩm, linh kiện máy móc, hàng có giá trị…bạn cần lưu ý với nhân viên để được đóng gói đặc biệt, chắc chắn, phù hợp với điều kiện và hình thức vận chuyển.

  1. Chú ý thời gian giao – nhận hàng

 

 

Hàng hoá đến chậm, lỗi không chỉ do nhà cung cấp, giao thông trở ngại…những yếu tố ngoại cảnh khác mà nguyên nhân từ phía khách hàng cũng không phải là ít. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước lịch làm việc của dịch vụ chuyển phát, một vài công ty không làm việc vào chiều thứ Bảy và ngày Chủ Nhật. Để canh ngày gửi – nhận hàng cho chuẩn xác, bạn cần nắm rõ lịch trình và quãng đường đi của hàng hoá. Ví dụ, bưu phẩm gửi từ Hà Nội vào miền Trung phải mất khoảng 2 ngày mới tới nơi.

  1. Cung cấp nhiều hơn 2 số điện thoại

Thông thường, công ty chuyển phát sẽ yêu cầu bạn cung cấp cho họ 2 số điện thoại: bên gửi hàng và bên nhận hàng. Tuy nhiên, bạn nên cung cấp nhiều hơn 2 số điện thoại để tránh trường hợp nhân viên chuyển phát không liên lạc cho bạn hoặc người nhận hàng được thì sẽ linh động gọi cho người thân, bạn bè. Điều này có lợi ích rất lớn cho cả hai bên dịch vụ và khách hàng. Tránh trường hợp thất lạc hàng hoá, gây tốn kém thời gian, tiền bạc. Việc xác minh đầy đủ thông tin người nhận hàng, địa chỉ chi tiết nhằm hỗ trợ cho dịch vụ chuyển phát nhanh được hiệu quả nhất.

  1. Tìm hiểu chi phí, giá cước thật kỹ càng

 

Việc tìm hiểu chi phí giá cước bao gồm những gì: phụ phí xăng dầu, VAT,… trước khi gửi hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc rất tốt. Bạn có thể lên mạng gõ các từ khoá liên quan đến dịch vụ chuyển phát nhanh để so sánh mức giá cạnh tranh và tiết kiệm nhất. Bên cạnh đó, lưu ý ghi rõ yêu cầu gửi hàng là sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hay dịch vụ thường để đảm bảo chi phí, tránh cước phát sinh ngoài ý muốn.

  1. Lựa chọn công ty chuyển phát uy tín

Dịch vụ chuyển phát nhanh ra đời một cách “chóng mặt” do nhu cầu thị trường lên cao. Các công ty, đại lý, chành xe mọc lên hàng loạt tranh nhau thị phần vận chuyển. Người tiêu dùng giờ đây có quá nhiều sự lựa chọn cho nhu cầu gửi, nhận của mình. Điều đó dẫn đến việc bạn cần phải cực kỳ lưu ý và thông minh khi sử dụng chuyển phát nhanh. Nhiều công ty vận chuyển “dởm” đã gây mất lòng tin cho khách hàng bằng những sự việc như: thất lạc hàng hoá, thời gian nhận hàng trì trệ, phụ thu các khoản vô lý khiến giá cước tăng cao, thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp,… Việc lựa chọn và sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp nào là do khách hàng quyết định, chính vì vậy bạn nên cẩn trọng trong việc “chọn mặt gửi vàng”.

 

Phong Mã Express là công ty chuyển phát nhanh từ Sài Gòn đến các tỉnh miền Trung, được thành lập năm 2014 đã trở thành thương hiệu đáng tin cậy không còn xa lạ gì với quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ vận tải sau: chuyển tiền nhanh, vận chuyển hàng hoá, thu hộ tiền hàng. Trong suốt 3 năm hình thành và phát triển Phong Mã Express đã nhận được rất nhiều lòng tin và sự khen ngợi từ chính quyền địa phương về tác phong làm việc chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo. Hiện nay, công ty Phong Mã đã xây dựng nên hệ thống 7 văn phòng đại diện tại miền Trung bao gồm các tỉnh, thành phố: Đà Nẳng, Nha Trang, Qui Nhơn, Tuy Hoà, Bình Định, Quãng Nam, Quãng Ngãi và Thừa Thiên Huế. Công ty sở hữu 11 chành xe lớn nhỏ với đội ngũ nhân viên trẻ trung trên 50 người, qui trình giao nhận chuyên nghiệp luôn sẳn sàng phục vụ quý khách 24/24.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của Phong Mã Express, quý khách vui lòng xem tại ĐÂY  hoặc gọi tới số Hotline: 090 79 79 882 để được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ gửi hàng nhanh chóng, kịp thời.

 

 

                                                                                                                                 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng Đài