fbpx

Khởi Nghiệp Vì Nhu Cầu Gửi Hàng Quá Lớn

Năm 2014, ông Phạm Văn Thành – hiện đang là chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty CP vận tải chuyển phát nhanh Phong Mã đã có chuyến đi nghiên cứu thị trường vận tải chuyển phát nhanh các khu vực miền tây đồng bằng sông cửu long, khu vực Tây Nguyên và các tỉnh duyên hải nam trung bộ. Ông Thành nhận thấy khu vực miền Tây đồng bằng sông cửu long có rất nhiều chành xe, nhà xe chuyển phát nhanh như Phương Trang, Tô Châu hay Thành Bưởi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoa từ miền Tây lên Sài Gòn rất tấp nập. Với tầm nhìn của doanh nhân thành đạt, ông Thành nhìn ra được các nhà xe, chành xe chỉ mới đáp ứng được nhu cầu vận tải của các công ty lớn, những doanh nghiệp lớn, còn các phân khúc khách hàng tầm trung như doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân chưa được đầu tư bài bản. Và ông quyết định sẽ thành lập 1 công ty chuyển phát nhanh. 

Tháng 07/2014 Công Ty Cổ Phần Chuyển Phát Nhanh Phong Mã được thành lập bởi đội ngũ doanh nhân giàu kinh nghiệm với khát vọng xây dựng Việt Nam ngày càng giàu đẹp và thịnh vượng, quyết định chọn phân khúc khu vực tại các tỉnh miền Trung để phát triển công ty. 

Tại sao chuyển phát nhanh Phong Mã lại chọn miền Trung để phát triển? 
Cũng trong chuyến đi nghiên cứu thị trường, ông Phạm Văn Thành thấy tại các tỉnh miền Trung chưa có 1 công ty vận tải nào thực sự đáp ứng đầy đủ các yếu tố về chuyển phát nhanh, dịch vụ COD, giao nhận hàng tại chổ mà chỉ là các chành xe nhỏ, lẻ, hoạt động không thường xuyên. Và cơ hội cạnh trạnh tại khu vực này lại càng thấp, nếu xây dựng dịch vụ mô hình tốt, Phong Mã sẽ phát triển vượt trội.

Phong Mã đã cung cấp dịch vụ chuyển hàng đi Miền Trung từ Sài Gòn (Các khu vực từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận) và ngược lại cho rất nhiều khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty dược phẩmcác khách hàng cá nhân

Phong Mã luôn tuân thủ tập hợp giá trị và nguyên tắc “Nhanh hơn để chiến thắng” nhằm đạt được mục tiêu hiện thực hóa các lý tưởng của Phong Mã,với ước mơ biến Phong Mã trở thành FedEx Việt Nam.

 

“Trong trái tim tôi luôn đau đáu suy nghĩ làm sao để tiết kiệm chi phí và giao hàng nhanh cho khách hàng, nâng cao hiệu quả giao thương giữa người mua và người bán”  Ông Phạm Văn Thành chủ tịch và đồng sáng lập công ty chia sẻ.
“Trong trái tim tôi luôn đau đáu suy nghĩ làm sao để tiết kiệm chi phí và giao hàng nhanh cho khách hàng, nâng cao hiệu quả giao thương giữa người mua và người bán” Ông Phạm Văn Thành chủ tịch và đồng sáng lập công ty chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng Đài