fbpx

Chành Xe Quảng Nam Đi Chợ Bà Hoa

Vào thập niên 1960 của thế kỷ trước, cư dân từ các vùng Điện Bàn, Duy Xuyên của Quảng Nam hội tụ về vùng Bảy Hiền (nay thuộc quận Tân Bình) ở Sài Gòn, đem theo nghề dệt truyền thống. Từ một chốn đất rộng người thưa, vùng Bảy Hiền bắt đầu đông đúc, nhộn nhịp khi làng dệt phát triển mạnh, trở thành nơi cung cấp vải vóc chính cho thành phố. Như tìm được nơi lý tưởng để an cư lập nghiệp, nhiều gia đình xứ Quảng từ Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi… cũng đổ về đây lập nghiệp, tạo thành một cộng đồng người Quảng lớn nhất Sài Gòn.

Người dân TP.HCM mỗi khi cần tìm các sản vật miền Trung lại tìm đến chợ Bà Hoa (quận Tân Bình) để nghe chất giọng rặt xứ Quảng và mua những món hàng dân dã mà chỉ nơi đây bán.
Trước khi bà Hoa thành lập chợ, khu Bảy Hiền (quận Tân Bình) là một vùng đất hoang sơ, tập trung nhiều người di cư từ miền Trung, đặc biệt là người xứ Quảng (Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình). Khu vực này tạo thành cộng đồng người miền Trung đông nhất ở Sài Gòn, nổi tiếng với làng nghề dệt vải. Đến nay, nghề dệt vải đã không còn nhiều. 
Không chỉ tạo nên làng dệt Bảy Hiền lớn nhất thành phố, những con người đất Quảng còn đem cả nết ăn ở, văn hóa, ẩm thực… đậm chất Quảng về với Sài Gòn. Khi những đặc sản xứ Quảng được vận chuyển vào, các hàng bê thui, mì Quảng mọc lên ngày một nhiều dù thời đó, khách hàng chủ yếu vẫn chỉ là những người gốc Quảng.

Trong số những người sinh sống ở khu Bảy Hiền, có một người phụ nữ tên Hoa, là người gốc Bắc di cư vào Nam từ năm 1954. Yêu nếp sống và ẩm thực xứ Quảng, bà Hoa đã mua miếng đất trũng rồi đổ đất xây nên ngôi chợ, phân lô và cho mọi người thuê để buôn bán. Đến thập niên 70, chợ Bà Hoa đã trở thành một nơi chuyên kinh doanh các mặt hàng đặc sản chính gốc Quảng.

Trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Quảng Nam đã gặt hái được nhiều thành tựu về kinh tế. Điều này khiến cho nhu cầu chuyển hàng đi Quảng Nam là rất lớn. Tỉnh Quảng Nam hiện có mối quan hệ thương mại, trao đổi buôn bán hàng hóa với hầu hết các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, Vận Tải Phong Mã Express đã mở thêm dịch vụ vận chuyển hàng từ Chành Xe Quảng Nam Đi Chợ Bà Hoa và ngược lại bằng xe tải với chất lượng dịch vụ tốt.

Quy trình vận chuyển của Chành Xe Quảng Nam Đi Chợ Bà Hoa như sau:

>> Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: xác định trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận hàng, thời gian vận chuyển.

>> Báo giá cước vận chuyển hàng đi Quảng Nam: dựa vào trọng lượng, kích thước và số kiện để đưa ra mức giá phù hợp.

>> Điều xe để lấy hàng: đối với khách hàng không có xe để chở hàng xuống kho. Công ty chúng tôi xe điều xe tải nhỏ đến tận nơi bóc hàng về kho (chi phí tính sau). Viết, ký biên bản nhận hàng hóa tại nơi nhận.

>> Giao hàng tận nơi: đối với khách hàng không có xe để nhận hàng thì bên em sẽ hỗ trợ giao hàng tận nơi cho khách (chi phí tính sau). Ký biên bản giao nhận hàng hóa.

>> Đem biên bản giao nhận hàng hóa có đầy đủ chữ ký của người nhận: kết thúc quá trình vận chuyển và thanh toán tiền cước phí vận chuyển.

Để biết được mức giá chuyển hàng từ Chành Xe Quảng Nam Đi Chợ Bà Hoa vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp, Hotline: 0235.3821979. Sự hài lòng của quý khách là niềm vui cho công ty chúng tôi.

 Bạn cần giải quyết nhanh về việc chuyển phát hàng hoá với chi phí tiết kiệm nhất tại Qua, hãy đến ngay chành xe Phong Mã tại số: 149 Huỳnh Thúc Kháng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. SDT: 0235.3821979

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng Đài