fbpx

Các Doanh Nghiệp Logistic hưởng lợi từ dịch Covid 19

Đến thời điểm này, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 và bắt tay vào khôi phục kinh tế. Để có được thành công này, ngoài sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ban, ngành, còn có sự đồng lòng, góp sức của các doanh nghiệp (DN) trong việc ổn định thị trường hàng hóa.

Theo khảo sát nhanh với cấp quản lý hay nhân viên của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, COVID-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh và hoạt động chung của mọi ngành nghề. Tuy nhiên ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực, cũng như mức độ tác động thì còn phụ thuộc vào ngành nghề cụ thể.

Ngành chịu thiệt hại trực tiếp là khối Du lịch, Ăn uống, Giải trí, Thời trang. Tiếp theo là Bất động sản, Tài chính, Truyền thông quảng cáo…

Ngành kinh doanh ăn uống cũng thiệt hại nặng nề khi hàng loạt chuỗi cửa hàng của các thương hiệu phổ biến như Kichi-kichi, Otoke Chicken, Gogi House… đóng cửa. Những con phố ẩm thực nhộn nhịp như Phan Xích Long hay Ngô Đức Kế cũng rơi vào tình trạng vắng khách và trả mặt bằng.

Dễ nhận thấy những ngành đang nhận được ảnh hưởng tích cực “không mong đợi” đó là y tế, dược, hàng tiêu dùng nhanh, bảo hiểm, thương mại điện tử và chuyển phát.

Trong giai đoạn này mối quan tâm chính của đa số là vật tư y tế (khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn…) và các nhu yếu phẩm. Ngoài ra, việc hạn chế đi lại cũng làm nhu cầu đặt và nhận hàng online tăng mạnh, từ đó thúc đẩy sự phát triển của ngành Thương mại điện tử.

Ông Phạm Văn Thành – Chủ tịch công ty chuyển phát nhanh Phong Mã (Phong Mã Express) cho biết nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng mạnh tại khối các doanh nghiệp logistics như Phong Mã Express, Ahamove, Grab, GHTK, Giaohangnhanh… bởi nhu cầu đột biến về giao hàng online tại thời điểm hiện tại.

Doanh nghiệp bán lẻ như Big C hay Co.op cũng đẩy mạnh giao hàng online và dịch vụ đi chợ hộ kết hợp với các ứng dụng giao hàng Grab, Be cho những mặt hàng thiết yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tổng Đài